Những điều tuyệt đối tránh khi đi xe máy điện không phải ai cũng biết

Ảnh Chính

Hiện nay, xe máy điện đang ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù được mệnh danh là dòng xe dễ sử dụng, bền bỉ, tuy nhiên cũng có những lưu ý tuyệt đối tránh khi sử dụng để xe bền đẹp, an toàn. Dưới đây, Phố Xe xin giới thiệu với các bạn 03 điều cần lưu ý khi đi xe máy điện, bạn nhớ lưu lại nhé!

Không sạc ngay sau khi dùng

Việc theo dõi xe để đảm bảo lượng pin của xe máy điện đủ dùng là rất quan trọng, tuy nhiên, nếu bạn phát hiện pin, ác quy gần hết, đúng lúc bạn vừa sử dụng xe, thì đừng vội vàng cắm sạc. Việc cắm sạc như vậy rất dễ gây hại cho ác quy, đồng thời có quy cơ chập cháy. Bạn nên chờ bình điện nguội khoảng 20 phút rồi mới sạc.

Ảnh Phụ 1

Không sạc pin qua đêm, không sạc quá 8 giờ liên tục. Nếu xe để lâu không sử dụng, nên sạc pin đầy rồi tháo rời khỏi xe để tăng độ bền. Đồng thời, nên sạc khi pin/ắc-quy khi gần hết, sử dụng nguồn điện phù hợp (theo mức điện áp khuyến cáo của nhà sản xuất) và ổn định để sạc.

Không “lười” đem xế yêu đi bảo dưỡng định kỳ

Xe máy điện sau một thời gian sử dụng đều xuất hiện những hao mòn nhất định. Vì thế, bạn nên thường xuyên theo dõi và kiểm tra các phụ tùng và phụ kiện như sên, cổ xe, phanh thắng,… trong suốt quá trình sử dụng để bảo dưỡng kịp thời.

Ảnh Phụ 2

Theo tần suất và mức độ sử dụng, bạn có thể đưa xe điện đi bảo dưỡng định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng/lần.

Nếu bạn đang cần kiểm tra hoặc bảo dưỡng chiếc xe điện của mình hãy đến ngay Phố Xe Điện nhé!

Không rửa xe điện khi không biết rửa đúng cách

Nếu bạn rửa xe điện không đúng cách có thể khiến xe bị chập, không đề ga được. Vì thế, bạn nên biết cách rửa xe điện đúng cách, việc này sẽ giúp chiếc xe của bạn sạch sẽ mà vẫn đảm bảo vận hành tốt, xe chạy êm, khỏe hơn và có tuổi thọ dài hơn.

Ảnh Phụ 3

Ngắt kết nối nguồn điện của xe trước khi rửa xe. Không chạm vào các bộ phận điện bằng tay ướt hoặc dây dẫn kim loại, như các cổng sạc ắc-quy và cổng đầu ra.

Nghiêm cấm nhúng các bộ phận điện vào nước. Khi rửa xe, cần lau bằng khăn mềm ẩm để lau bên ngoài xe.

Không phun nước trực tiếp vào các ổ cắm sạc, đầu nối và cầu chì, không được đổ nước trực tiếp nước vào hộp chứa đồ.

Không phun nước trực tiếp vào phanh, động cơ và trục trước và sau để ngăn nước xâm nhập, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các bộ phận của xe

 

Bạn đã biết mấy điều trong 3 lưu ý Phố Xe vừa chia sẻ trên đây rồi? Để xế yêu tiếp tục đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường, đừng quên quan tâm và chăm sóc xế điện nhé

Liên hệ ngay Phố Xe nếu còn bất kỳ lăn tăn nào khi sử dụng xe máy điện bạn ơi!

 

Bình luận
wpChatIcon